PreSonus Studio26|Studio68
TH
  เข้าสู่ระบบ | ข้อมูลส่วนตัว  | ช่วยเหลือ
ตระกร้าสินค้า | สินค้าโดนใจ 
 Accessories   Bass   Books & Videos   Digital Camera   DJ & Lighting   Drums & Percussion   Guitars   Keyboards   Microphone for Apple   Pro Audio   Recording 
  เกี่ยวกับเรา   |   สินค้ามาใหม่   |   สินค้าแนะนำ   |   อันดับขายดี   |   สินค้าล้างสต๊อก   |   ข่าวสารและโปรโมชั่น   |   บทความ   |   การจัดส่งและการชำระเงิน  
เมนูหลัก
    หน้าแรก
    เลือกสินค้าจากยี่ห้อ
    สินค้ามาใหม่
    สินค้าแนะนำ
    อันดับขายดี
    สินค้าล้างสต็อก
หมวดหมู่สินค้าหลัก
    Accessories
    Bass
    Books & Videos
    Digital Camera
    DJ & Lighting
    Drums & Percussion
    Guitars
    Keyboards
    Microphone for Apple
    Pro Audio
    Recording
Credit cards accepted: VISA, MasterCardPreSonus

Audix

MarkBass

MarkDrum

Mark Audio

DVMARK

Mogami

Ultrasone

Waves

Gator

CAD

MXL

Cowon
บทความ

หูฟัง Ultrasone Pro550


รีวิวโดยคุณ G7

ก่อนที่จะได้ Pro 550 มา review ผมได้ลองเข้าไปหาข้อมูลเกี่ยวกับหูฟังรุ่นนี้ใน head-fi ปรากฏว่า ข้อมูลมีน้อยมาก เพราะคนได้ลองมีไม่เยอะ ส่วนใหญ่ที่มีให้อ่านจะเป็นพวก Edition 9 ไม่ก็ Pro 750 ( ที่ถกเถียงกันอยู่ว่า มันเสียงดี หรือเสียงห่วย ) ก็เลยรู้สึกแปลกใจนิดหน่อยว่า ทำไมไม่มีคนสนใจจะใช้ หรือว่าข้อมูลน้อย ? หรือว่าไม่มีคนเชียร์ ? สถานการณ์ช่างแตกต่างจาก Grado และ Sennheiser จริงๆ ( แต่ก็เหมือน Denon , Sony และ JVC ) แต่พอได้เห็นรูปปั๊บ ผมไม่แปลกใจเลย


เพราะมันดูขี้เหร่มาก..... เป็นงาน Design ที่ไม่เรียกร้องความสนใจให้คนซื้อมาฟังเลยแม้แต่นิดเดียว
แต่พอเจอของจริงแล้วแกะออกจากกล่องปั๊บ......ก็ขี้เหร่ตามที่คาดหวังไว้เป๊ะๆ..


แต่งานภายนอกดูบึกบึนและน่าจะทนทานเอามากๆ เพราะมันไม่มีส่วนที่เป็นเหล็กแวววาวเหมือนรุ่นพี่ ทำให้ไม่ต้องมานั่งระแวงกลัวเหล็กจะเป็นรอยขูดขีด แต่ PAD นี่ ดูแล้วน่าจะทนทานน้อยกว่าพวก HFI เยอะ ดีที่มันถอดเปลี่ยนได้สบายๆ แถมใน set ของ Pro 550 เอง ก็แถม PAD สำรองไว้ให้อีกชุดนึงด้วย ดังนั้น ใช้งานได้สบายๆ เต็มที่ เรื่อง PAD นี่สำคัญนะครับ เพราะยี่ห้อนี้ PAD ค่อนข้างมีผลกับเรื่องของเสียงเอามากๆเลยทีเดียว ผมชอบอีกอย่างคือ ตัว Ultrasone เกือบทุกรุ่นเนี่ย ตรงส่วนคานด้านบนสุดของหูฟังที่อยู่ในช่วง Headband น่ะครับ มันจะเป็นยางแบบแข็ง ไม่ได้เป็นพลาสติกแข็ง ทำให้งัดงอเล่นได้ เพราะหูฟังตระกูลนี้มันพับเก็บให้เ้ล็กสำหรับพกพาไปไหนมาไหนแบบสะดวกๆหน่อย เผื่อบางคนขี้เกียจแบกเคสไป จะได้หาถุงมาใส่แทน และยังช่วยเพิ่มความทนทานได้อีกระดับนึงด้วย ไม่งั้นจะได้เจออาการหูฟังแตกเหมือนยี่ห้อ Philips (บางรุ่น) ที่เหลือก็มีของแถมตามสไตล์ Pro ทั่วไป คือ เคสใส่หูฟัง และสายสำรองที่เอาไว้เผื่อถอดเปลี่ยนเล่นได้

ตัว Pro จะแตกต่างไปจากพวก HFI นะครับ ตรงที่ Pro ทุกรุ่นยังใช้ S-Logic ธรรมดาอยู่ แต่เรื่องมิติก็ไม่ได้ด้อยกว่ากันมากนักหรอกครับ

บอกกันตามตรงว่า ผมไม่เคยคิดจะหยิบมาลองฟังเลยแม้แต่นิดเดียวเลยครับสำหรับตัวนี้ และเชื่อว่า ถ้าวางไว้เฉยๆบนโต๊ะ ก็ไม่มีใครคิดหยิบฟัง หรือขโมยกลับบ้านแน่นอนครับ บังเอิญว่า ตอนผมเอา HFI-580 ไปคืน มันเหลือตัวนี้อีกตัวเดียวที่ผมยังไม่ได้ลองเสียงมันเลย นอกนั้นผ่านหูหมดเรียบร้อยแล้ว ( จริงๆเหลือ 450 ด้วยครับที่ยังไม่ได้ลอง เพราะของไม่มี ) ซึ่งก่อนหน้านี้ผมก็หาข้อมูลของทั้ง 450 และ 550 มาก่อนอย่างที่บอกไว้ตอนต้นๆแล้ว เนื่องจากมันเป็น 2 ตัวสุดท้ายที่ยังไม่รู้ว่าเสียงเป็นยังไง เลยอยากจะหาข้อมูลไว้เผื่อเทียบและ reference แต่ในเมื่อหาไม่ได้ ผมก็เลยหิ้วกลับมาลองเองที่บ้านเลยครับ

ผมค่อนข้างคาดหวังไว้ว่า มันจะต้องออกไปทาง Pro 750 แน่ๆ เพราะหูฟังสไตล์ Pro จะออกแนวๆนั้นหมด แต่ปรากฏว่า ผิดคาดครับ เพราะมันไม่เหมือนเท่าไหร่นัก

ตัว Pro 550 จะให้ image เสียงร้องค่อนข้างใหญ่ image ชิ้นดนตรีใหญ่ ถ้านึกภาพไม่ออก ก็นึกถึง AD2000 นั่นแหละครับ คล้ายๆกันเด๊ะเลย ตอนแรกที่ผมฟังยังนึกถึง AD2000 เลยครับ แต่พอฟังเทียบกันแล้วเลยรู้สึกว่า ตัว Pro 550 จะออกนุ่มนวลกว่า ปลายเสียงสูงจะจัดกว่านิดๆ และให้เสียงกลองที่ชัดกว่า ส่วนของAD2000 จะให้เสียงร้องที่ชัดกว่า กลองจะขุ่นกว่าหน่อย แต่ impact ของ AD2000 จะดีกว่า ว่ากันตามตรง คู่นี้ไม่ค่อยน่าเอามาเปรียบเทียบเท่าไหร่ เพราะถือว่าเป็นมวยคนละรุ่น ราคาก็ห่างกันเป็นเท่าตัว แถมตัว Pro 550 เป็น Close Type แต่ AD2000 เป็น Open อีกตะหาก เอาเป็นว่า คุยกันเรื่องเสียงของ Pro 550 ล้วนๆแล้วกันครับ

ครั้งแรกที่ผมลองเปิดเพลง test ผมค่อนข้างตกใจอย่างแรงครับ เหตุผลเพราะ ผมสบประมาทมันไว้เยอะ และคาดหวังความเป็น Signature ของพวก Pro series ว่าน่าจะคล้ายๆกันหมด แต่ปรากฏว่ามันผิดคาดเมื่อเพลงเริ่มต้นขึ้น เพราะมันให้มิติที่ดูสมจริงมากๆ อารมณ์คล้าบๆกับกำลังฟังลำโพงธรรมดาซักตัว แถมยังรู้สึกถึง ความโล่ง ความโปร่ง และความนุ่มสบายของเสียงที่ Pro 550 ให้มาได้อย่างเต็มที่
ด้วยลักษณะ soundstage ที่ออกกว้างๆ และระบบ S-Logic ที่ทำให้ิมิติโอบล้อมรอบด้านหลัง ทำให้ขนาดใหญ่ของ image แต่ละย่านไม่ใช่ปัญหา เพราะโอกาสที่เสียงจะเกยกันนั้นต่ำมาก ถ้าเทียบกับหลายๆตัวของยี่ห้อนี้ ตัว Pro 550 น่าจะเป็นตัวที่ฟังง่ายและฟังสบายที่สุดแล้วครับ มิติที่ได้โอ่โถงอลังการ การใส่ก็ไม่หนีบเิกินไป ไม่หลวมเกินไป ใส่แล้วสบายๆ เพียงแต่จะรู้สึกว่า Driver มันใหญ่โตมากไปหน่อยเมื่อเทียบกับเวลาใส่พวก HFI ที่ให้ความรู้สึกว่ากำลังใส่หูฟังมากกว่า เพราะตัว PRo 550 ให้อารมณ์เหมือนกับกำลังเอาลำโพงมาแปะที่หูสองข้างเลยเสียงสูงของ Pro 550 จะถูกลบความคมลง ทำให้ขอบเสียงมีความมนมากขึ้น เสียงเลยไม่จัดจ้านบาดหูแบบ HFI-780 แต่ก็ไม่ได้ขุ่นแบบพวก Westone Um2 เพราะยังได้ยินรายละเอียดที่ชัดเจน แม้่จะไม่ได้พริ้วหวานและทอดตัวไปจนสุด แต่ระดับของเสียงก็อยู่ในขั้นกำลังดี กลางๆ ไม่เก็บตัวเร็ว หรือทิ้งตัวนาน เห็นแบบนี้นี่ เวลาฟังเพลงก็ใสมากๆนะครับ เสียงแฉ กับ ไฮแฮทก็ยังได้ยินชัดเจน เพราะยี่ห้อนี้เด่นเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว
อีกอย่างที่เห็นได้เด่นชัดคือไลน์กีต้าร์ของ Pro 550 จะนุ่มนวลกว่าของ HFI series แต่ก็ต้องแลกกับความคมชัดของแต่ละเส้นสายในทุกๆช่วงที่กรีดลากลงไป จริงๆก็ไม่ใช่ว่ามันไม่ชัดนะครับ คือมันก็ชัดดี และให้หัวโน้ตที่ดีมาก ไลน์กีต้าร์พริ้วและเป็นธรรมชาติเหมือนกัน เพียงแต่ ความชัดมันสู้พวก HFI ไม่ได้เท่านั้นเอง

เสียงกลางเป็นจุดเด่นอีกอย่างของตัวนี้เลยครับ เพราะกลองจะชัดมาก จังหวะการลงก็นุ่มนวลและให้เสียงที่ดูเป็นธรรมชาติเอามากๆ เป็นกลองที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นกลองจริงๆจนเวลาไปฟังพวก HFI แล้วรู้สึกเลยว่า กลองทางนั้น color กว่าเยอะ ตำแหน่งของการวางกลองก็แน่นอนและชัดเจน ไม่ดูลอยๆเหมือนกับของ AD2000 แถมมวลก็ไม่ได้เยอะแบบ HD650 ด้วย ตัว impact ของกลองก็แน่นดี ถึงแม้ impact จะไม่หนักหน่วงขนาด AD2000 แต่ก็ให้ impact ที่เหมาะสมกำลังดีแล้วครับ
ขนาด image กลองเองก็ดูใหญ่ ไม่ได้โดนบีบให้เล็กเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Pro 750 ทำให้ฟังแล้วไม่อึดอัด ตัว image เสียง Vocal เองก็ใหญ่ ใหญ่แบบ AD200 นั่นแหละครับ แต่จะขุ่นกว่าและถอยไปในด้านหลังแบบลึกๆกว่านิดนึง เพราะของ AD2000 จะขึ้นไปอยู่ส่วนของมิติเสียงกลางที่สูงกว่า ฟังเสียงแล้วก็เพราะทั้งคู่ครับ เสียงไม่ได้ออกหวานแบบ A900 หรือออกอมๆขึ้นจมูกนิดๆเหมือน Pro 750 แต่จะออกกลางๆเย็นๆ นุ่มๆ และค่อนข้างเปิด ฟังเสียงร้องผู้หญิงอย่าง Susan Wong ก็เพลินๆดีเหมือนกันครับ เพราะ sound โดยรวมมันนุ่มด้วย

เบสจะออกคล้ายๆ sub เบส คือ จะไม่เน้น impact มาก แต่จะเน้นที่ middle เบส และ deep ทำให้ไลน์ของเบสชัดนิ่งและพริ้ว แต่ก็ไม่ได้ด้่อยในส่วนของ impact มากมาย เพราะเวลาเหยียบกระเดื่องแต่ละครั้ง มันก็มี impact กระแทกเข้าหูมาเหมือนกันครับ ด้วยความที่เป็นหูฟังที่มวลไม่ได้เยอะ ทำให้เนื้อเบสเลยไม่บวม และไม่ได้มี impact มากมายแบบ HD650 ที่สำคัญ เบสยังออกนุ่มนวลด้วย เข้ากันกับบุคลิกโดยรวมของหูฟังตัวนี้เลยทีเดียว เวลามีเสียงต่ำมันจะมีเบสแบบคล้ายๆซับออกมา แต่ถ้าเป็นเพลงอัดมาดีๆตัวโน้ตเบสก็จะชัดทีเดียว เสียง drum bass ก็แยกไปต่างหาก มี impact ที่ดีและแน่น เป็นหูฟังที่ขึ้นอยู่กับเพลงมากๆ

โดยรวมถือเป็นหูฟังที่ฟังเพลงสบายเอามากๆตัวนึงเลยทีเดียว เสียงก็ออกมาเต็มอิ่มไม่มีอั้น แต่ image รู้สึกแบนไปนิดเท่านั้นเอง โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับตัวอื่นๆใน Series เดียวกัน ให้เสียงที่โอบล้อมอารมณ์เหมือนมีคนเอาลำโพงมาวางใกล้ๆเ เสียงออกนุ่มๆ โปร่งๆ ฟังสบายๆ แต่ก็สามารถฟังเพลงร๊อคได้แบบไม่ขัดเขิน ยิ่งถ้าฟังเพลง pop , jazz , Classic ยิ่งเข้ากันไปอย่างดี โดยเฉพาะเพลงที่อัดมาแจ๋วๆ ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ครับ ส่วนเรื่องดูหนัง ดู Concert ก็เหมือนตัวอื่นๆแหละครับ เพราะเป็น S-Logic ยังไงก็ดีทั้งนั้น เหมาะสำหรับการฟังของทุกเพศทุกวัน ยกเว้นพวกหูเหล็กเน้นเบสทรงพลังถ้าวัดเฉพาะเรื่องเสียงอย่างเดียว น่าจะเป็นตัวที่ฟังแล้วรู้สึกดีที่สุดในบรรดาทุกๆรุ่นแล้วครับ ( ไม่ันับ Edition 9 เพราะไม่เคยฟัง ) เพราะความที่มันอยู่ตรงกลางง่ายๆ เบสนุ่มๆ เสียงใสๆ ทำให้ฟังสบาย เพลงอะไรก็ฟังแล้วเพราะ ( ยกเว้นเพลงที่อัดมาห่วยๆ ) ยิ่งฟังยิ่งยากจะหามุ้งหมอนมากางนอนให้รู้แล้วรู้รอดไป...


ขอขอบคุณรีวิวจากคุณ G7 Headphone Reviewบทความอื่นๆ


MARKBASSTHAILAND CONTEST ส่งคลิป ไม่จำกัดรูปแบบเพียงอัดคลิปเพลงของตัวเอง เล่นเอง แต่งเอง กับของรางวัลสุดพิเศษ
#หูฟังUltrasoneซุ่มทุ่มไม่อั้น
3 วันเท่านั้น CLEARANCE SALE 2017 !!!
BIG SALE ส่งท้ายปี 3 วันเท่านั้น ลดสูงสุดถึง80%
Clearance ลดล้างสต๊อค แบรนด์PreSonus!!!2016
DVMARK SPECIAL SALE!!! เริ่มต้นเพียง 3900.-
HP2! เครื่องขยายหูฟัง หรือมอนิเตอร์ส่วนตัวราคาเบาๆ สัญชาติอเมริกา
MARKBASS SUMMER SALE ลดร้อนแรง 15% คอลเลกชั่นสุดพิเศษจาก MARCUS ช็อปด่วน!!!
MUSIC2HOME STUDIO ให้บริการห้องอัดคุณภาพ
NEW ARRIVAL PRESONUS 2018!!!
New! Studio Series USB Interfaces 2018
PreSonus FaderPort 8 (DAW Controller)ได้รับรางวัล TEC award 2018 มาสด ๆ ร้อน ๆ และคุณสามารถมั่นใจได้ว่า DAW Controller ตัวนี้ มีคุณภาพ คุ้มค่า
PreSonus HOT ITEM🔥 แถมฟรีหูฟัง CAD MH510
Smaart Measurement Technology for StudioLive Digital Mixer
TAYE Metal Work XP 1.02 ดีและแตกต่างจากกระเดื่องยี่ห้ออื่นอย่างไร ?
Tower of Power Live Recording By PreSonus
ULTRASONE หูฟังลดล้างสต๊อกแห่งปี
USB และ Firewire คืออะไร ?
WINTER SEASON PROMOTION!! ลดราคาสุดพิเศษ
การบันทึกเสียงกลองจาก PreSonus
การบันทึกเสียงกีตาร์ จาก PreSonus
คู่ดีลแห่งปี 2018 !!! Presonus Console Mixers + Rack Mixers
ฉลองช่วงเวลาแห่งความคุ้ม!Sceptre
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้' ฉลองวันตรุษจีน กับสินค้าใหม่!!
นัดนี้สำคัญยิ่งนัก!!!🎸🎵⚽ นัดกันมาเจอ DVMARK !! ตัวเต็งSUPER SALE
บทสัมภาษณ์โปรดิวเซอร์ ไฟแรง คุณดาโน่ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานของ สวีท มัลเล็ต , เรทโทรสเปค , เคลียร์ , ซิกซีอี , เดอะมูสส์ และ อีกมากมาย
ประกาศรับสมัครพนักงานและนักศึกษาฝึกงาน!!บริษัทมิวสิคทูโฮม ด่วน!!!
โปรโมชั่น GATOR ลดสุดร้อนแรง !!
โปรโมชั่น แลกซื้อสุดคุ้ม !!! ประจำเดือนสิงหาคม 2560
โปรโมชั่น!! MARKBASS สุดคุ้มม!! BUY 1 GET 1
โปรโมชั่นคลายร้อน PreSonus 2018
โปรโมชั่นเซ็ททำเพลงสุดคุ้มมม!!! PreSonus Eris E5 +Studio26 ราคาโดนใจ
โปรโมชั่นต้อนรับสายลมหนาว!! ลดสูงสุดถึง75%
โปรโมชั่นพิเศษ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ที่คุ้มเกินคุ้ม !!! ชุด Mix เสียงระบบ Digital 16CH พร้อม Stagebox
โปรแรงส์ ต้อนรับปีไก่ 2017 ... MarkBass !!!
เพียงคุณซื้อมิกเซอร์ แบรนด์ PreSonus รุ่นใดก็ได้ รับส่วนลดซื้อหูฟัง Ultrasone ได้สูงสุดถึง 10,000 บาท
มันใช่เลยอ่ะ!!! 🤗 Markbass ราคาสุดพิเศษ!!
มารู้จักกับ KRK ERGO ที่ช่วยให้คุณมิกซ์เสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบ
มารู้จักกับ Unbalanced และ Balanced กันครับ
ไมโครโฟน Audix จาก USA ที่ยกขบวนกันมาลดราคาพิเศษ ถึง 25%
รีวิว หูฟัง Ultrasone HFI-580!!!
รีวิวหูฟัง "Ultrasone HFI-450"
ลดกระหน่ำกับเซ็ทกลอง และอุปกรณ์กลองแบรนด์ดัง!!
ลดกระหน่ำท้าฝน!! PreSonus RM32AI กับราคาสุดฮิต
แลกซื้อสุดคุ้ม!!! StudioLive 16 Series III รับส่วนลด 10000 บาท
เสิร์ฟไมค์ร้อนๆ ต้อนรับแดดที่แผดเผา!! ด้วยไมค์ AUDIX รุ่นยอดนิยม
หนังกลอง Aquarian แตกต่างจากหนังกลองยี่ห้ออื่นอย่างไร ?
ห้ามพลาด!! Audix TM1 / Audix TM1 PLUS ไมค์คาริเบตเสียงลำโพงยอดนิยม
หูฟัง Ultrasone Pro550
 Join:

อีเมลหน้านี้
พิมพ์หน้านี้
สกุลเงิน:
รับข่าวสารฟรี!:
132 Users Online
Total 12,339,762 visitors

ค้นหาสิ่งของฝากส่งทางไปรษณีย์ หลังการฝากส่ง 24 ชั่วโมง

PreSonus Studio26|Studio68

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ Youtube CH : musictohome

LINE@

บริการขนส่งกับ LALAMOVE


หน้าแรก | ติดต่อเรา | เกี่ยวกับเรา | เงื่อนไขการให้บริการ | นโยบายความเป็นส่วนตัว

Music To Home Co.,Ltd.
195/4 Rajpattana Rd., Sapansung, Rat Phatthana , Bangkok, Thailand 10240

  • Ramkamhang : Tel. 02-927-5933-4 , Fax. 02-927-5831, Hotline 086-782-9963, 089-939-5291,
  • Line ID : @Music2Home ,0863904343
  • หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0105551109151                                      

สำนักงานใหญ่ เปิดทำการ วันจันทร์ - วันศุกร์และทุกวันเสาร์ต้นเดือน

เวลา 9.00 น. - 18.00 น.

Join: